Cửa pano nhôm kính – 1 trong 4 loại cửa được ưa chuộng nhất hiện nay

Những năm gần đây, cửa nhôm Xingfa thiết kế trên kính dưới pano được ghi nhận là sản phẩm có thiết kế lạ mắt, độc đáo và nó được gọi là cửa pano nhôm kính. Để làm nên một bộ nhôm kính cần rất nhiều công đoạn sản xuất và thời gian nên cửa pano nhôm kính khá đắt tiền.

Các loại cửa nhôm cao cấp hiện nay như cửa nhôm Xingfa, cửa nhôm PMA, cửa nhôm Kenwin, cửa nhôm Việt Pháp đều có mặt dựng nhôm kính. Dù mắc tiền là vậy nhưng cửa pano nhôm kính cũng được rất nhiều gia đình thích và lựa chọn trang trí nó trong căn nhà của họ. Đây chính là loại cửa nhôm kính kết hợp giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển.

Cửa đi bằng nhôm pano giúp tăng độ chắc chắn, cứng cáp cho cửa so với cửa nhôm kính truyền thống. Sử dụng cửa nhôm kính để đảm bảo an ninh và chống trộm hay cướp giật cho người dùng.

Để biết rõ hơn những thông tin về cửa pano nhôm kính, hãy cùng Hùng Minh theo dõi bài viết sau đây nhé! Nó sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thứ hay ho về loại cửa này đó.

Cửa pano nhôm kính là gì?

Cửa pano nhôm kính là cửa được thiết kế bằng nhôm xingfa. Trang bị thêm các pano nhôm giúp tăng độ chắc chắn, cứng cáp cho cửa so với các loại cửa nhôm hay kính thông thường khác. Cải thiện bảo mật chống trộm của người dùng.

Cửa pano nhôm kính là cửa được thiết kế bằng nhôm xingfa
Cửa pano nhôm kính là cửa được thiết kế bằng nhôm xingfa

Cửa pano nhôm kính là các tấm nhôm hoặc các bộ phận được lắp ghép với nhau. Các cánh cửa chớp lật lệch nhau giúp các thanh nhôm có thể đóng mở được với nhau.

Cửa pano nhôm kính cũng được cấu tạo từ các thanh nhôm lá mỏng, các thanh nhôm này được ép chặt tạo nên một bề mặt phẳng không có khe hở. Các tấm pano nhôm kính có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang về phía cửa nhôm. Mục đích của việc lắp đặt thêm các tấm là để tăng độ bền, chống trộm và đảm bảo sự riêng tư cho cửa.

Đặc biệt khi sử dụng tấm trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Có rất nhiều loại nhôm có thể được làm từ tấm trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, mỗi loại lại có giá cả, chất lượng và mẫu mã khác nhau. Phổ biến nhất là cửa pano nhôm kính và được rất nhiều khách hàng tìm đến sử dụng.

Kết cấu cửa pano nhôm kính

Khi nghe cái tên chắc bạn cũng hình dung được phần nào cấu tạo của cửa pano mà điển hình là nhôm kính. Cấu tạo chung của cửa nhôm xingfa gồm 2 phần:

 • Phần nhôm: Thường được sử dụng làm khuôn cửa bao gồm đố ngang và đố cửa đứng. Nửa dưới cửa thường được làm hoàn toàn bằng nhôm pano, nửa trên cửa thường kết hợp với kính.
 • Phần kính: Thường được sử dụng để gắn nửa trên của cửa nhằm cải thiện tầm nhìn từ bên trong và đảm bảo căn phòng luôn thoáng đãng, ít bí bách.
Kết cấu cửa pano nhôm kính
Kết cấu cửa pano nhôm kính

Cửa pano nhôm kính được ứng dụng đa dạng ở các vị trí cửa bao gồm: Cửa trước, cửa phòng, cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh…. Cửa pano nhôm kính có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của nhôm và có thể kết hợp với nhiều loại kính như: Kính trong, kính mờ, kính màu…

Cửa pano nhôm kính Panorama có rất nhiều loại như:

 • Cửa nhôm kính có dạng khuôn và lá cửa giống như cửa nhôm kính.
 • Nhờ có cây nhôm mà chia cửa, bên dưới là pano, bên trên là kính.
 • Các tấm được ghép từ các thanh nhôm cách nhau sâu 1cm và được dán kín để tránh bụi, mưa.
 • Mặt kính trên có thể chia thành nhiều ô ghép nhỏ

Ưu điểm cửa pano nhôm kính

 • Những khu vực cần sự riêng tư như phòng tắm, nhà vệ sinh nên sử dụng cửa nhôm kính mờ hoặc nhôm kính màu.
 • Do phần dưới của cửa được làm bằng nhôm nên khả năng chống va đập của tấm cửa vượt trội hơn hẳn so với các loại cửa kính, cửa nhôm thông thường.
 • Đối với những tòa nhà không có cổng riêng, cửa nhôm kính có thể đảm bảo an ninh và ngăn chặn kẻ gian đột nhập. Vì cửa tầng hầm thường có khung kính rất nhỏ, trường hợp xấu nhất nếu kính bị vỡ thì người dân sẽ không thể ra vào được nó.
 • Cửa pano nhôm kính có khả năng chống va đập và độ bền cao.
 • Cách âm, cách nhiệt, kín hoàn toàn
 • Nếu khách hàng có nhu cầu có thể điều chỉnh các nan dễ dàng hơn để tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà – Đây là một thiết kế hiện đại và sáng tạo mang đến sự phá cách độc đáo cho các công trình của bạn.
Ưu điểm cửa pano nhôm kính
Ưu điểm cửa pano nhôm kính

Cách tính giá cửa pano nhôm kính

Giá của một bộ cửa pano nhôm kính được quyết định bởi 3 yếu tố:

 • Cửa yêu cầu lắp bản lề hoặc trượt. Giá của hai loại cửa này khác nhau. Cửa trượt thường rẻ hơn cửa quay.
 • Giá phụ kiện cho loại cửa sẽ lắp đặt. Phụ kiện đóng trượt và đóng xoay có nhiều mức giá khác nhau. Bạn đã chọn loại phụ kiện nào?
 • Cửa sử dụng bao nhiêu kính, thông thường nếu bạn sử dụng kính thường thì giá pano nhôm kính đã bao gồm trong giá cửa chưa bao gồm phụ kiện. Nếu lắp loại kính không phải kính trong thì phụ thu sẽ khác. Do đó, cửa và hộp kính có nhiều kính cường lực và kính dán có giá thành cao hơn.

Hạn chế của cửa pano nhôm kính

 • Cửa Pano nhôm kính cũng có một số nhược điểm mà chúng tôi muốn chỉ ra như sau:
 • Chặn ánh sáng và hạn chế tầm nhìn ra cửa Nếu dùng nhôm nhiều giá thành sẽ cao hơn các loại nhôm khác
 • Không theo tiêu chuẩn của cửa nhôm xingfa thật (Vốn kết cấu chỉ bao gồm khung nhôm và kính cường lực).
 • Cửa nhôm kính có thể sử dụng ở các vị trí cửa khác nhau nhưng đối với cửa nhôm xingfa dùng cho cửa chính, cửa mặt tiền phải có thiết kế phù hợp. Một thiết kế kém có thể khiến cánh cửa trông tiêu cực so với kiến ​​trúc tổng thể của tòa nhà.
 • Do sử dụng chất liệu nhôm là chủ yếu nên giá thành của loại cửa này khá cao so với các loại cửa nhôm kính thông thường khác.

Các loại cửa pano nhôm kính

 • Trên kính dưới pano
 • Trên chia đố dưới pano
 • Pano 1 bên và kính 1 bên hoặc xen kẽ pano với kính…

Mọi thứ tạo nên một trải nghiệm cửa pano nhôm kính độc đáo, từ kết cấu cho đến toàn bộ kết cấu kiến ​​trúc của ngôi nhà.

Các loại cửa pano nhôm kính
Các loại cửa pano nhôm kính

Phân loại cửa pano nhôm kính

Cửa pano nhôm kính rất đa dạng về mẫu mã, và mỗi loại cửa lại có những công dụng và đặc điểm riêng. Việc phân loại thường dựa trên số lượng cửa và mục đích sử dụng của chúng. Bạn có thể lựa chọn cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh hay nhiều cánh tùy theo yêu cầu của mình.

Ứng dụng của cửa pano nhôm kính

Cửa pano nhôm kính thường thấy ở cửa nhà vệ sinh. Đây là một nửa cửa được làm bằng kính mờ và nửa dưới là nhôm xingfa. Vì được sử dụng chủ yếu cho cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh nên độ dày của nhôm vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng.

Ứng dụng của cửa pano nhôm kính
Ứng dụng của cửa pano nhôm kính

Bên cạnh đó, nó vẫn rất tốt khi sử dụng ở vị trí cửa phòng ngủ. Tuy độ dày của nhôm ở mức vừa phải nhưng các đặc tính vẫn được đảm bảo. Không chỉ bền mà còn có khả năng cách âm, chống nước cực tốt.

Cửa nhôm pano có 5 màu chủ đạo: trắng sứ và nâu sần, đen tuyền, ghi xám và giả gỗ.

Nhược điểm của cửa pano nhôm kính

 • Cửa pano nhôm kính cũng có một số nhược điểm mà chúng tôi muốn chỉ ra.
 • Chặn ánh sáng và hạn chế tầm nhìn của cửa
 • Nếu dùng nhôm nhiều giá thành sẽ cao hơn các loại nhôm khác
 • Không theo tiêu chuẩn của cửa nhôm Xingfa chính hãng. (Vốn kết cấu chỉ bao gồm khung nhôm và kính cường lực)

Những lưu ý khi thiết kế cửa pano nhôm kính

Thêm các tấm vào cửa nhôm có thể cải thiện an ninh và ngăn chặn kẻ trộm lẻn vào nhà bạn. Chúng thường lợi dụng cửa kính lớn để phá kính và ăn trộm, nhưng với cửa pano nhôm kính thì ngăn chặn được điều này. Kể cả khi kẻ trộm có phá kính thì vẫn khó mà vào được cửa. Đây cũng chính là công lao lớn nhất của cửa pano nhôm kính gần gũi với cuộc sống của chúng ta.

Những lưu ý khi thiết kế cửa pano nhôm kính
Những lưu ý khi thiết kế cửa pano nhôm kính

Nhôm tấm thường được lắp đặt ở đâu? Vị trí nào hợp lý nhất để lắp cửa nhôm pano?

Đối với vị trí ban công, cửa bếp thường được thiết kế dạng kính ở dưới pano. Đối với vị trí cửa chính thường được lắp trên vách ngăn dưới pano. Về vị trí của nhà vệ sinh, nhà tắm thường được thiết kế theo dạng kính mờ, kính mờ và pano dưới.

Thiết kế cửa pano nhôm kính cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế cửa pano nhôm kính cho cửa đi chính, hãy hạn chế thiết kế 2 cánh với các loại kính ở dưới pano. Điều này có thể khiến người khác hiểu lầm về kiểu dáng của cửa pano nhôm kính vệ sinh trên cửa chính nhôm. Vào thời điểm này trong năm, lối vào nhà không được đẹp và sang trọng, còn bị gọi là “thiếu thẩm mỹ” sẽ rất nguy hiểm tách ra.

Có vẻ như đẩy cửa nhà vệ sinh vào cửa chính của ngôi nhà. Do đó muốn kết hợp cửa pano nhôm kính đẹp thì sự kết hợp đó phải có sự thích nghi. Trên đố và dưới pano là phương pháp thiết kế hợp lý và sang trọng nhất.

Cửa nhôm kính có bị thấm nước không?

Cấu tạo cửa nhôm xingfa là các tấm vách nhôm nên sẽ lấp đầy và che đi một phần của cửa. Vì vậy nhiều khách hàng đang thắc mắc vách nhôm xingfa có chống thấm được không?

Trả lời: Tất cả các thiết kế cửa đều được tính toán cẩn thận và chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn quy trình lắp đặt cửa pano nhôm kính

Nếu bạn là khách hàng chịu chi, đại lý cửa pano nhôm kính chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông thái, mỗi chúng ta nên nắm rõ quy trình dưới đây và nên quan sát, kiểm tra chất lượng lắp đặt để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của gia đình.

Xác định vị trí khung nhôm bên ngoài.

Bước 1: Phân tích thông số kỹ thuật, đo đạc và thu nhận kết quả chuẩn bị lắp đặt.

Bước 2: Đặt khung nhôm bên ngoài vào đúng vị trí so sánh với thiết kế ban đầu.

 • Điều chỉnh các góc, khe hở giữa khung nhôm và vách cho đúng độ cao.
 • Điều chỉnh độ sáng và trực tiếp bằng cách sử dụng các thông số cụ thể như độ vuông góc, độ song song, độ cong, độ lệch và độ méo.

Bước 3: Dùng máy khoan tạo dấu tạm thời thể hiện yêu cầu chi tiết cho các vít bắt vít trên tường điểm chốt trên khung nhôm.

 • Đối với khu vực kín gió, tầng thấp: sử dụng bu lông nở M8 x 90.
 • Các khu vực khác: Áp dụng vít nở M10 x 100.
 • Nên duy trì khoảng cách khoảng 600 mm với các vít được kết nối.

Xác định vị trí khung cửa

Bước 1: Trong thực tế, khung bao được kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng trước khi đóng gói và vận chuyển đến nơi nhận. Điều này cho phép phản ứng ngay lập tức với thiết kế và lắp đặt.

Tuy nhiên, khung bao dễ bị biến dạng do quá trình vận chuyển, bung vít hoặc do tác động từ tường. Do đó, cần kiểm tra xem có thể thay đổi vị trí của khung sash theo cách thuận tiện nhất để gắn nó vào khung hay không.

 • Vui lòng kiểm tra kích thước làm việc của thiết bị theo phiên bản gốc.
 • Kiểm tra chính xác, đầy đủ kết cấu khung cánh.
 • Xem mức độ nhạy cảm và linh hoạt của thiết bị khi thiết bị hoạt động.

Bước 2: Siết chặt các vít lần cuối khi không cần điều chỉnh thêm. Mặt khác, các khu vực cần điều chỉnh thêm chỉ được bắt vít tạm thời.

Bắt đầu lắp các bộ phận khác của cửa

Bước 1: Lắp đặt kính và khung nhôm. Cần chú ý tỉ mỉ đến các nẹp kính để đảm bảo an toàn cho hệ thống cửa.

Bước 2: Lắp đặt bảng điều khiển.

Bước 3: Lắp đặt tay nắm cửa. Cần đảm bảo tay nắm được lắp đúng thiết kế và phù hợp với người sử dụng.

Bước 4: Tiến hành lắp bản lề và tay vịn cửa nhôm kính. Tất nhiên, sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nên chạy thử để đảm bảo nó hoạt động.

Phối hợp hoàn hảo các kỹ thuật vận hành cửa pano nhôm kính

Bước 1: Cố gắng lắp đúng các bộ phận chi tiết: bản lề, khóa, bánh xe trượt, chốt và thanh truyền động. Chúng là cơ cấu giúp cửa kín khít và hoạt động trơn tru.

Bước 2: Sau khi điều chỉnh xong vị trí, bạn cần siết vít lần cuối để đảm bảo kết cấu liên kết chắc chắn.

Bước 3: Đóng các lỗ đã khoan trên thanh profile bằng nắp nhựa chuyên dụng.

Bước 4: Các vị trí phía trước và phía sau cần được bổ sung dầu, mỡ và chất bôi trơn để hoạt động hiệu quả và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Áp dụng chất kết dính cố định

Bước 1: Bơm keo chuyên dụng vào khe hở giữa khung và tường. Lượng keo không được tràn ra mép khe hở. Keo dán foam nói chung nên được sử dụng để tăng độ cứng và ổn định cho khung cửa.

Bước 2: Sau khi keo khô hoàn toàn, bóc keo thừa ra.

Bước 3: Phun keo nhẹ viền ngoài khe giữa khung và tường bằng keo nhẹ để đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ tối ưu.

Lưu ý trước khi dán keo:

 • Không làm nhiễm bẩn thanh kênh hoặc khu vực gắn cửa.
 • Không để keo bắn vào mắt hoặc để keo gần nguồn lửa.

Làm sạch, khử trùng

Bước 1: Làm sạch và bôi trơn các phụ kiện kim loại.

Bước 2: Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc của kính và khuôn.

Bước 3: Lưu lớp giấy bên ngoài để bảo vệ khuôn.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ vị trí sẽ lắp đặt cửa.

Yếu tố quyết định đến việc lắp đặt cửa pano nhôm kính

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt cửa pano nhôm kính là khung cửa nhôm phải thẳng đứng, không bị cong vênh, móp méo. Khi lắp đặt cửa lùa nhôm kính, người thợ cần chú ý ray trượt có thẳng không. Đơn vị thi công sử dụng bu lông liên kết inox sus 304 để giữ cho nó không bị rỉ sét.

Yếu tố quyết định đến việc lắp đặt cửa pano nhôm kính
Yếu tố quyết định đến việc lắp đặt cửa pano nhôm kính

Tất cả các nắp lỗ bắt vít phải được lắp hoàn chỉnh, không được để hở khi bàn giao công việc. Tất cả các đường phun keo silicone phải thẳng, gần các đầu và có sản phẩm tốt.

Đánh giá mức độ an toàn của cửa pano nhôm kính

Để đánh giá mức độ an toàn của cửa pano nhôm kính chúng ta dựa vào 2 yếu tố: vật liệu sử dụng để sản xuất cửa và yếu tố kiểu dáng. Và những cánh cửa cần bảo mật ở đây là những cánh cửa có cửa sổ và khung bảo vệ trên cửa sổ.

Vì vậy, hãy chắc chắn để đánh giá mức độ an ninh của cửa của bạn. Và đánh giá ở đây chỉ là ước lượng tương đối về độ khó phá cửa.

Chất liệu cửa pano nhôm kính cấp độ an toàn

Các vật liệu dùng để sản xuất cửa pano nhôm kính bao gồm: nhôm định hình Xingfa, phụ kiện cửa và vật liệu composite (thường là kính).

 • Thanh nhôm: Như các bạn đã biết, thanh nhôm Xingfa làm cửa có độ dày 2.0mm nên rất dày và chắc. Vì vậy không dễ để bẻ, cạy thanh nhôm. Do đó, sử dụng cọc nhôm có thể đảm bảo an ninh một phần.
 • Phụ kiện: Phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng trong mức độ an ninh. Thanh nhôm tốt nhưng phụ kiện không đảm bảo, cả bộ cửa không an toàn. Cửa có các phụ kiện như khóa, chốt và bản lề. Nhưng có loại tốt, có loại kém. Do đó, độ an toàn của phụ kiện phụ thuộc vào loại phụ kiện được sử dụng.
 • Kính cường lực: Đối với kính còn có các loại khác như tấm nhôm, tấm inox, tấm gỗ. Kính cường lực chỉ bền gấp 5-7 lần kính thông thường nên có thể bị nứt hoặc vỡ. Tuy nhiên, kính càng dày thì kính vỡ càng khó vỡ. Hoặc dùng phương pháp chia ô cửa thành nhiều ô nhỏ để khi vỡ kính không lọt qua được. Do đó, mức độ bảo mật của vật liệu composite như kính cường lực này phụ thuộc vào nó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến cửa pano nhôm kính. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu nào cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin chi tiết dưới đây:

Trả lời