Cửa lùa ban công và những lưu ý cần biết khi lắp đặt nó

Cửa lùa ban công đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các công trình xây dựng hiện nay. Nhìn từ xa, cửa lùa ban công tạo nên một không gian sang trọng trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa còn tạo cho chúng ta có được cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cửa lùa ban công tiết kiệm rất nhiều không gian, phù hợp với không gian nhỏ, đồng thời nó cũng rất chắc chắn, tạo sự an toàn cho người sử dụng. Để biết thêm những thông tin liên quan đến cửa lùa ban công, hãy cùng Hùng Minh theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bài viết này sẽ cũng cấp được những thông tin mà bạn đang cần.

Tổng quan về cửa lùa ban công

Bằng cách lắp đặt cửa lùa ban công, chủ nhà có thể tận dụng không gian này để thư giãn, ngắm cảnh và tận dụng nhiều tiện ích khác. Đó sẽ là góc nhỏ mà bạn muốn dừng chân trong những phút giây bận rộn của cuộc sống và trở về nhà để nghỉ ngơi và thư giãn một chút.

Cửa lùa ban công còn được gọi là cửa tượt nhôm kính hoặc cửa kính lùa
Cửa lùa ban công còn được gọi là cửa tượt nhôm kính hoặc cửa kính lùa

Cửa lùa ban công còn được gọi là cửa tượt nhôm kính hoặc cửa kính lùa, nó là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình có diện tích sử dụng nhỏ cần tiết kiệm diện tích. Cửa lùa ban công nó được thiết kế bởi cửa trượt trên ray với số lượng ray và lá từ 1 đến 3 tùy theo nhu cầu sử dụng cửa lùa tự động.

Cấu tạo của cửa lùa ban công

Cửa lùa ban công được cấu tạo giống như bất kỳ loại cửa nhôm kính nào khác, bao gồm phần nhôm, phần kính và các phụ kiện đi kèm.

Cấu tạo của cửa lùa ban công
Cấu tạo của cửa lùa ban công

Cấu tạo cửa lùa ban công bao gồm các bộ phận sau:

 • Kính cường lực dày 10mm hoặc 12mm.
 • Phụ kiện: ray nhôm, bánh xe treo, kẹp cửa. Hiện nay chúng tôi có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp và phụ kiện đi kèm như cửa kính lùa, cửa kính lùa tự động, cửa lùa ban công.
 • Kính cường lực: 8 mm, 10 mm hoặc 12 mm
 • Hệ ray treo nhôm dày 3mm, ray inox 304 phi 25
 • Cụm bánh xe chuyển động khoa học vững chắc
 • Tay cầm và phớt chắn bụi và giảm xóc, chân kẹp, ray treo, tay cầm, kẹp cánh khóa kính

Phần khung nhôm

Cửa lùa ban công có khung nhôm bao quanh xương sống của cửa. Thanh nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp với công nghệ sơn tĩnh điện tiên tiến mới nhất, bền đẹp và có nhiều màu sắc đa dạng.

Cửa đi khung nhôm bao gồm khung bao và khung cánh. Nó có thể được làm từ các loại nhôm khác nhau như: Màu sắc được sơn trên nhôm… Các loại nhôm khác nhau sẽ có giá cả và chất lượng khác nhau.

Khung nhôm của cửa ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, độ an toàn và chắc chắn của bộ cửa nên khi lựa chọn khung nhôm chúng ta cần chú ý đến đặc tính của nó. Vì hiện nay hầu hết các công trình đều sử dụng nhôm Xingfa, nhôm PMA hoặc nhôm Việt Pháp cao cấp.

Phần kính

Phần kính có thể là kính hộp hoặc kính dán an toàn hoặc kính cường lực tùy theo kích thước của cửa.

Các loại kính trên chủ yếu khác nhau về độ dày, loại kính và màu sắc nên việc lựa chọn các loại kính trên có thể đảm bảo an toàn cho bộ cửa của bạn.

Phụ kiện đồng bộ

Ngoài nhôm kính thì bu lông, ray, tay nắm, gioăng, keo silicone và phụ kiện khóa cửa là những phụ kiện cần thiết cho cửa kéo ban công. Hệ ray có thể mở 1/2 đến 2/3 ô cửa tùy theo thiết kế. Đây cũng là dòng sản phẩm phù hợp giúp tiết kiệm diện tích trống.

Phụ kiện cửa lùa ban công cũng có nhiều loại tùy theo khung, số cánh, cửa đi và cửa sổ mà có sự khác nhau giữa mỗi loại tùy theo loại cửa và kết cấu của khung nhôm. Phụ kiện cửa ảnh hưởng đến cách sử dụng, độ bền và mức độ bảo mật.

Ví dụ: liệu nó có dễ sử dụng hay có tính năng chống trộm hay không.

Thông tin cơ bản về cửa lùa ban công

Thông tin cơ bản về cửa lùa ban công
Thông tin cơ bản về cửa lùa ban công

Phân loại cửa lùa ban công

Cửa kính cường lực được chia thành nhiều loại cửa theo công trình. Theo kiểu dáng cửa kính cường lực chất lượng cao có thể phân thành:

 • Cửa kính lùa treo ray inox.
 • Cửa nhôm kính lùa
 • Cửa kính lùa chắc chắn
 • Cửa kính trượt đôi

Kích thước cơ bản cửa lùa ban công

 • Chiều rộng điển hình là 500-1200 mm.
 • Chiều cao điển hình là 1900-2500mm.
 • Trọng lượng tối đa lên tới 120 kg

Dưới đây là bảng kích thước tiêu chuẩn cụ thể của từng loại cửa lùa ban công  hợp phong thủy để quý khách tham khảo và lựa chọn phù hợp với công trình của bạn.

 • Kích thước cửa lùa ban công 1 cánh:
Lọt Lòng Rộng Lọt Lòng Cao Rộng Ô Chờ Cao Ô Chờ
1050 2550 1190 3100
810 2350 940 2830
810 2150 940 2630
810 2350 940 2420
 • Kích thước cửa lùa ban công 2 cánh:
Lọt Lòng Rộng Lọt Lòng Cao Rộng Ô Chờ Cao Ô Chờ
1760 2350 1900 2950
1330 2150 1470 2630
1250 2350 1390 2830
1250 2150 1390 2630
1080 2150 1220 2630
 • Kích thước cửa lùa ban công 4 cánh:
Lọt Lòng Rộng Lọt Lòng Cao Rộng Ô Chờ Cao Ô Chờ
2820 2350 2960 2940
2820 2150 2960 2700
2620 2350 2760 2900
2620 2150 2760 2700

Trên thực tế, việc chọn kích thước cửa lùa ban công phụ thuộc vào kích thước ban công và diện tích căn phòng. Vì vậy, nên tham khảo đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công cửa uy tín để được tư vấn kích thước cụ thể.

Bằng kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ, các chuyên gia của Hùng Minh sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước cửa ban công nhôm kính hoàn hảo nhất. Liên hệ Hùng Minh để được nhận sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Phân loại cửa lùa ban công

Cửa lùa ban công hiện nay được phân làm 3 loại: cửa trượt ray trên, cửa trượt ray dưới và cửa trượt xếp. Việc phân loại này dựa trên kích thước cửa, vị trí lắp đặt hay mục đích sử dụng khác nhau.

Cửa trượt phía trước, ví dụ nếu thanh ray dưới không thoải mái khi lái xe. Nếu bạn đổi sang thanh ray trên cùng, độ vừa vặn sẽ tăng lên và ít có khả năng bị vướng vào thanh ray phía dưới.

Hoặc đối với những cửa rất rộng không thể trượt qua lại cũng như không thể mở hay xoay thì nên tạo kiểu bố trí dạng trượt. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu, nhược điểm và tính năng của cửa ban công nhôm kính trượt.

Phân loại cửa lùa ban công
Phân loại cửa lùa ban công

Cửa trượt ban công có ray treo phía trên

Ray trượt trên thực chất là loại ray trượt không theo module nhôm nên bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nhôm nào để trượt top ray chứ không phải loại tiêu chuẩn. Cửa trượt ban công thường có ray nhôm và bánh xe ở phía trên cửa và chỉ dẫn hướng ở phía dưới.

Loại cửa lùa nhôm kính chỉ sử dụng cho cửa lùa ban công và không thích hợp cho cửa sổ. Loại ray treo cửa nhôm xingfa chỉ phù hợp với cửa thông phòng, cửa nhà tắm hoặc những nơi không thiết yếu. Loại cửa này kém an toàn, kém chống thấm, kém cách âm, cách nhiệt.

Chúng tôi cũng thường sử dụng các loại thùng nhôm đơn giản để sản xuất. Đối với loại cửa trượt có ray thường được làm theo yêu cầu để tiết kiệm chi phí kính, cửa trước, cửa xoay có thể đóng mở như cửa phòng tắm nhỏ, cửa phòng bị hạn chế về không gian, không có không gian để…. hoặc những trường hợp đặc biệt và bắt buộc.

Có thể bạn quan tâm:

Cửa trượt treo ban công bên dưới

Loại cửa trượt ban công dưới rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp cửa sổ, cửa trượt nhôm kính 2 cánh trở lên. Loại cửa này theo tiêu chuẩn cho hệ nhôm và có thể cả một số điểm gia công.

Cửa ra vào và cửa sổ có thể được làm bằng 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 6 cánh, v.v. Bằng cách làm chủ hệ thống, đó là loại máng trượt có độ an toàn cao hơn, chống thấm, cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn. Tất cả các loại cửa nhôm đều có hệ thống riêng để tạo kiểu mở này.

Cửa trượt ban công

Cửa trượt ban công là loại kết hợp đóng mở khi đóng mở. Loại cửa này thường có khuôn cửa rộng và nên mở hết các lối đi. Loại này còn được gọi là cửa trượt và thường chỉ được làm từ nhôm cao cấp.

Một cánh cửa có thể tạo thành khoảng 20 cánh, tùy thuộc vào độ rộng của cửa. Các phản lực để di chuyển loại bánh công tác này có thể được đặt bên trên hoặc bên dưới. Trường hợp này phải có tính chất như sau: cửa phải rất rộng và mở hoàn toàn.

Lợi ích của cửa lùa ban công

Mở rộng, kết nối không gian

Cửa lùa ban công được sử dụng rộng rãi và cửa trượt bằng kính giúp tối ưu hóa không gian. Tạo không gian thân thiện với môi trường. Mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Cửa có nhiều kiểu dáng sang trọng và hiện đại. Nó tạo nên một không gian ấn tượng, sang trọng và đầy đủ tiện nghi hơn.

Cửa kính còn được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như phòng khách, phòng ăn, cửa thông phòng, cửa kéo phòng tắm. Khi mở cửa nên chọn hướng theo phong thủy của ngôi nhà.

Cửa lùa ban công được sử dụng rộng rãi và cửa trượt bằng kính giúp tối ưu hóa không gian
Cửa lùa ban công được sử dụng rộng rãi và cửa trượt bằng kính giúp tối ưu hóa không gian

Độ bền cao và thân thiện với người dùng

Chất liệu là kính cường lực có độ dày từ 8mm đến 15mm. Vui lòng chọn độ dày kính phù hợp theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên đối với loại kính cường lực trên thì khả năng chống va đập tốt. Cửa vỡ tạo thành các hạt thủy tinh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối không gây hại cho gia đình bạn. Bảo mật cho người dùng. Ngoài ra, cửa được bảo trì tốt sẽ đảm bảo độ bền cao theo thời gian.

Độ bền cao và thân thiện với người dùng
Độ bền cao và thân thiện với người dùng

Dễ dàng để làm sạch

Cửa lùa ban công có cấu tạo đơn giản. Cửa kính dễ lau chùi và độ bền của cửa không bị giảm sút theo thời gian. Bề mặt kính được sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền cao. Cửa hạn chế tối đa sự xâm nhập của bụi bẩn vào nhà bạn. Ô cửa cao giúp gia chủ đón được nắng và gió.

Dễ dàng để làm sạch
Dễ dàng để làm sạch

Lưu ý khi lắp đặt cửa lùa ban công

Chủ đầu tư cần lưu ý một điều vô cùng quan trọng khi lắp đặt hệ thống cửa kính lùa ban công. Những lưu ý này giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang đến cảm giác yên tĩnh, khả năng thu hút may mắn cho gia chủ tương lai.

Lưu ý khi lắp đặt cửa lùa ban công
Lưu ý khi lắp đặt cửa lùa ban công

Chọn mẫu cửa phù hợp với kích thước

Nhà hướng gió, hứng mưa nên lắp cửa trượt nhôm kính. Chủ đầu tư bị hạn chế trong việc lựa chọn cửa quay, bởi loại cửa này không thể chắn gió và có thể va đập gây gãy, hư hỏng.

Đối với những ngôi nhà có cửa ban công rộng, chủ đầu tư không nên chọn 2 cửa. Khi va đập mạnh rất dễ khiến cửa bị xệ, thậm chí là nứt kính. Thay vào đó, chủ đầu tư nên lựa chọn cửa trượt từ 3 cánh trở lên để tăng độ bền.

Loại vật tư sử dụng

Cửa lùa ban công ở Hùng Minh chúng tôi được lắp kính cường lực và khung nhôm định hình cao cấp. Hiện nay nhôm cao cấp Châu Âu, nhôm Xingfa nhập khẩu và nhôm Việt Pháp là 3 loại nhôm phổ biến cho các công trình xây dựng, lắp đặt tại Việt Nam.

Cửa kính khung nhôm Xingfa nhập khẩu Trung Quốc được ưa chuộng nhất ở phân khúc giá rẻ bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng khung nhôm Xingfa đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi mang đến giải pháp tốt nhất về chi phí, thẩm mỹ và công năng.

Yếu tố phong thủy

Khi lắp đặt cửa kính lùa ban công chủ đầu tư cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

 • Nó phải đối mặt với hướng của ánh sáng mặt trời. Hướng cửa như vậy nhận được hạnh phúc và năng lượng tích cực. Cửa ban công không phù hợp sẽ chặn ánh sáng và giảm lưu thông không khí. Điều này làm cho không khí bên trong ngôi nhà luôn ẩm ướt và bí bách.
 • Không nên làm cửa quá lớn: Không gian cửa lớn cũng có thể khiến vận may bị tán đi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng không gian xem của mình, bạn có thể lắp đặt một bức tường kính cường lực.
 • Chú ý đến màu sắc: Màu sắc của kính hay khung nhôm cũng rất quan trọng. Chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​của đơn vị tư vấn về màu sắc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà mình.

Ưu điểm của cửa lùa ban công

Cửa được kích hoạt khi mở trượt ngang thông qua hệ thống bánh xe hoặc ray treo và trượt trên ray cố định. Loại cửa này chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng, cửa hàng và những nơi khác không có không gian quay vòng.

Ưu điểm của cửa lùa ban công
Ưu điểm của cửa lùa ban công

Về kết cấu, độ bền và đẹp

Hệ ray và bản lề hiện nay được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tuổi thọ lâu dài. Vì cửa sử dụng kính cường lực nên về mặt thẩm mỹ phù hợp với nhiều công trình nhà ở hiện đại. Cửa trượt được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong văn phòng.

Cửa có tính an toàn và tính thẩm mỹ cao, tránh được nguy cơ gió to, nước xâm nhập vào nhà bạn. Ngoài ra, nó còn chịu được các rung động, lực nén, lực chịu lực và các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Thiết kế không ảnh hưởng đến không gian phòng cũng như diện tích sử dụng khi đóng cửa.

Thiết kế cửa tạo độ kín khít hoàn hảo, ngăn cản sự lưu thông của không khí lạnh bên trong và bên ngoài, giúp tiết kiệm tiền điện điều hòa. Thích hợp sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, công trình xây dựng và nhà phố giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ống dẫn nước được thiết kế lắp phía ngoài khung cửa, có tác dụng ngăn nước mưa chảy vào bên trong. Cửa trượt có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

Chất lượng cửa và giá trị tiện ích

Cửa trượt có độ cứng cao giúp tăng khả năng chịu lực và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Các mẫu cửa nhôm có kích thước và kiểu dáng đa dạng nên phù hợp với nhiều công trình xây dựng. Giúp tăng diện tích cho căn phòng và tạo tầm nhìn bao quát tòa nhà Vật liệu nhẹ giúp giảm tải trọng chung cho công trình.

Hiệu quả kinh tế cao

Sử dụng cửa lùa ban công là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu cho những ngôi nhà cao tầng, nơi có nhiều mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trụ nhựa được sản xuất theo công nghệ tiên tiến có độ bền cao. Vì vậy, cửa kéo luôn giữ được màu sắc và họa tiết của cửa ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Chi phí bảo trì thấp: Cửa trượt có ít bộ phận hơn so với các loại cửa khác nên có thể giảm chi phí bảo trì.

Độ bền vượt thời gian

Cửa lùa ban công được lắp ráp và sản xuất từ ​​nhôm định hình profile nhập khẩu chính hãng và kết hợp với hệ phụ kiện kim khí chất lượng cao tạo nên một hệ thống có độ bền vượt thời gian khơi gợi niềm tin và sự tự tin ngày càng tăng. Ứng dụng vào cả công nghệ chế tạo máy bay và thiết bị hàng không.

Nhược điểm của cửa lùa ban công

 • Cửa lùa ban công có thể khó lau chùi ngoài trời, đặc biệt là khi có giông bão.
 • Bụi bẩn có thể dễ dàng tích tụ ở những góc khó tiếp cận.
 • Cửa lùa ban công dễ bị bám dấu vân tay nếu bạn có thói quen dùng tay đẩy mặt kính để mở cửa.
 • Mẫu cửa lùa ban công bằng nhựa lõi thép đẹp những không bền

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cửa lùa ban công và những ưu điểm, nhược điểm của nó để bạn đọc tham khảo khi có nhu cầu mua cửa. Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm cửa cuốn phù hợp với mức giá tốt nhất.

Mặc dù là cửa kính lùa an toàn cho người sử dụng, cải thiện bảo mật, nhưng mức độ bảo mật không phải là tuyệt đối 100%. Vì vậy, chủ nhà cũng nên trang bị thêm các giải pháp chống trộm khác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó và được chọn mẫu cửa lùa ban công phù hợp cho ban công của bạn.

Vui lòng liên hệ với công ty Hùng Minh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ liên quan đến cửa qua thông tin chi tiết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *